Tin Thời Trang

KHÁM PHÁ CHẤT LIỆU ĐŨI (LINEN)

 • Thứ bảy , Ngày 17/11/2018
 • Hôm nay Thyear.com sẽ cùng các bạn Tìm hiếu & Khám phá thêm 1 loại chất liệu cực tốt mà may mắn là vẫn còn giữ được tự nhiên 100% nhé.

  Là một trong những chất liệu được liệt vào hàng "kinh điển" trường tồn với thời gian, không kém cạnh chất liệu da (leather) luôn thu hút đàn ông ở mọi lứa tuổi.
  Vải đũi, tiếng Anh là Linen. Chất liệu hơi giống vải thô, vải bố nhưng mềm và mịn hơn. Đũi tự nhiên được dệt từ sợi lanh và nhuộm bằng trái mặc nưa.  Những sản phẩm làm từ đũi rất mộc mạc, tự nhiên, mang một nét sang trọng không cầu kì . Môt loại vải nhẹ, thoáng, thấm hút mồ hôi và lại rất nhanh khô, chúng càng được giặt nhiều càng trở nên mềm mại hơn mà không bị biến đổi. Những nếp nhăn sau khi khô trở nên nhỏ và đều, cũng là một nét đẹp đặc trưng của loại vải này.

  -Vì thế đây là loại vải rất thích hợp để mặc ở nhà, khi tập và chơi thể thao, cũng như trong những dịp đi chơi. 
  -Vải đũi không cần sử dụng cẩn trọng như lụa. Có thể giặt nhẹ nhàng và ủi. Ở nhiệt độ vừa phải không lobị mất dáng, biến dạng hay giảm chất lượng.
  -Cách chọn vải đũi cũng không khó. Nên soi vải dưới ánh sáng để chọn loại vải dệt đều sợi, các sợi khít nhau. Dùng tay vò nhẹ, nếu thấy nhăn nhiều là vải không pha nilon gây bí tạo cảm giác nóng cho người mặc.
  -Chính vì vậy ngày nay những chiếc quần đũi namáo đũi nam không còn xa lạ với đàn ông hiện đại

  1. Quy trình sản xuất vải đũi (linen)

  Bước 1: Nấu sợi đũi
  Quy trình sản xuất vải đũi được thực hiện theo những công đoạn truyền thống. Vải đũi được dệt trực tiếp từ đũi tằm, còn được gọi là lụa thô. Lụa thô được tạo nên từ kén của tằm dâu giống như lụa, tuy nhiên sợi đũi sẽ to hơn. Sợi đũi tằm hay còn gọi là lụa thô được làm từ chất liệu đặc biệt được nấu từ các kén tằm nấu kỹ, sao cho sợi kén mềm ra.


  Bước 2: Kéo thành sợi
  Sau khi sợi đũi được nấu kỹ, thợ dệt sẽ dùng tay để kéo thành sợi vải trong một chậu nước và công đoạn này gọi là kéo cũi, cũng là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất vải đũi.  Bước 3: Phơi sợi đũi
  Sau khi kéo xong sợi, đũi được kéo guồng lại từng vun sợi (sợi dài) sau đó được đem phơi khô. Đến khi sợi đũi khô hoàn toàn người thợ dệt sẽ mang sợi vào và tiến hành công đoạn tiếp theo.  Bước 4: Dệt vải đũi
  Sau khi phơi, thợ dệt dùng vun đũi để dệt thành vải đũi. Từ vải đũi họ chế tạo thành những chiếc khăn đũi hoặc các sản phẩm khác từ đũi rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
  2. Đặc điểm của vải đũi (linen)
  Tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái
  Khi mặc vải đũi, người dùng sẽ cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhàng, không bám dính vào người gây khó chịu, cũng không tích điện và không có cảm giác thô ráp như các chất liệu vải thô, vải bố. Vậy nên những chiếc áo đũi nam hay quần đũi nam đa phần đều được thiết kế theo phom dáng suông hoặc phom dáng rộng, rất ít sản phẩm đc làm dáng slim hoặc body
  Vải đũi có tác dụng làm mát, Các trang phục, quần áo được làm từ vải đũi cực kì mát do được làm từ các chất liệu sợi tự nhiên có tác dụng giải nhiệt tốt.
  Cần cẩn thận trong việc giặt và bảo quản
  Vải đũi không khó giặt nhưng cần cẩn thận trong từng công đoạn từ sử dụng, giặt giũ đến bảo quản nếu không sẽ rất nhanh hỏng. Ngược lại nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì vải đũi sẽ càng mặc càng đẹp, càng mát hơn.
  Thành phần hoàn toàn tự nhiên
  Vải đũi được cấu tạo từ các thành phần 100% sợi tự nhiên từ trái mặc nưa nên sẽ không gây hại cho sức khỏe.

  Bài viết liên quan
  • 04/12/18

   VẢI ĐŨI (LINEN) LÀ GÌ?

   Hôm nay Thyear.com sẽ cùng các bạn Tìm hiếu & Khám phá thêm 1 loại chất liệu cực tốt mà may mắn là vẫn còn giữ được tự nhiên 100% nhé.

  • 17/11/18

   KHÁM PHÁ CHẤT LIỆU ĐŨI (LINEN)

   Hôm nay Thyear.com sẽ cùng các bạn Tìm hiếu & Khám phá thêm 1 loại chất liệu cực tốt mà may mắn là vẫn còn giữ được tự nhiên 100% nhé.

  Chat Facebook