Tin Khuyến Mãi

Tại sao đũi trở thành “hot trend” hè?

 • Thứ bảy , Ngày 17/11/2018
 • Một trong những loại chất liệu được người dùng sử dụng ưa chuộng nhất năm nay là vải đũi. Bởi chính vì nguồn gốc lành tính và công dụng siêu tốt của nó. Vậy vải đũi là gì? Và tại sao nó không còn bị coi là chất liệu thô cứng và già nua nữa, để nhanh chóng trở nên “sốt xình xịch”trong giới thời trang năm nay? Hãy để Thyear.com bật mí cho bạn những thông tin hữu ích, tuyệt đối không nên bỏ qua dưới đây nhé.

  1.Vải đũi là gì?

  Vải đũi là gì

  Vải đũi là gì?

  Vải đũi hay còn gọi là vải lanh bản chất là một loại lụa tơ tằm, có nguồn gốc từ tự nhiên. Nó được dệt từ sợi lanh, nhuộm bằng trái mặc mưa và những sản phẩm nó tạo ra rất tự nhiên, mộc mạc và lành tính.

  Tuy nguồn gốc vô cùng tự nhiên như vậy nhưng nó lại đem lại cho người mặc một sự thoải mái, dễ chịu và mát mẻ đặc biệt cho mùa hè này. Hơn nữa, nó cũng không làm mất đi chút nào sự sang trọng trong bộ trang phục của bạn.

  Tên tiếng anh của loại vải này là Linen. Nó mang những đặc điểm như vải thô và vải bố nhưng lại mềm mịn và có độ thấm hút mồ hôi cao hơn.

  Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bên dưới nhé.

  2.Sản xuất vải đũi như thế nào?

  2.1 Nấu sợi đũi

  Nấu sôi sợi đũi

  Nấu sợi đũi

  Quy trình sản xuất sợi đũi này được sản xuất theo quy trình truyền thống, hoàn toàn không sử dụng những chất độc hại với sức khỏe con người.

  Vải đũi được dệt từ sợi tằm, cụ thể là sợi đũi tằm, hay còn được gọi là lụa thô. Lụa thô được tạo nên từ kén tằm của dâu. Sợi đũi thường to hơn sợi lụa. Lụa thô thì được làm từ chất liệu đặc biệt, từ sợi kén tằm nấu kĩ, sợi kén sẽ mềm ra và sẽ dễ sử dụng khi được đem ra sử dụng trong quá trình sản xuất.

  2.2 Quy trình kéo thành sợi

  Quy trình kéo thành sợi đũi

  Quy trình kéo thành sợi

  Sợi đũi sẽ đem được nấu kỹ lên. Những người thợ dệt sẽ kéo thành sợi vải trong một chậu nước. Công đoạn này vô cũng quan trọng vì nó quyết định được hình dáng và chất mềm mỏng của sợi vải.

  Nếu chẳng may sơ suất trong một khâu sản xuất nào thì sợi vải sẽ bị khô cứng và gây khó chịu khi sản xuất thành trang phục quần áo.

  Công đoạn này còn được gọi là kéo cũi.

  2.3 Phơi sợi đũi

  Phơi khô sợi đũi

  Phơi sợi đũi

  Sợi đũi khi được kéo xong, kéo thành từng guồng thành từng sợi. Tuy nhiên ở trong quy trình này những sợi được tạo ra vẫn là những sợi dài. Sau đó đem phơi khô.

  Thợ dệt sẽ kéo đến khi sợi đũi phơi khô hoàn toàn. Sau đó, thu sợi vào và tiến hành thực hiện những công đoạn tiếp theo.

  2.4 Dệt vải đũi

  Khi sợi đũi đã được phơi khô, thợ dệt sẽ được làm thành vải đũi. Vải đũi sẽ được mang đi thành những chiếc khăn đũi hoặc những trang phục hay là đồ gia dụng.

  Các sản phẩm được làm từ vải đũi đang rất được ưa chuộng và đặc biệt là quần áo. Trang phục từ vải đũi đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây.

  3.Đặc điểm của vải đũi

  3.1 Thành phần và nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên

   

  Thành phần và nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên

  Vải đũi được cấu tạo từ các thành phần 100% sợi tự nhiên từ trái mặc nưa nên sẽ không gây hại cho sức khỏe.

  Hơn nữa quy trình sản xuất ở trên cũng rất an toàn và không sử dụng hóa chất gây hại. Đặc biệt là nguồn gốc của nó cũng xuất phát từ thiên nhiên.

  3.2 Vải đũi được sử dụng để chụp ảnh cưới

  Đặc tính của vải đũi mỏng, nhẹ và dễ tạo hiệu ứng bay bổng. Nên vải đũi cũng rất được ưa chuộng để dùng làm trang phục hay dế đội đầu cho cô dâu.

  Các sản phẩm được làm từ vải đũi dễ dàng tạo kiểu và bay rất đẹp trong gió nên thường được các cặp vợ chồng sử dụng để chụp ảnh cưới. Thường sẽ sử dụng các bộ quần áo đũi màu trắng, quần áo bà ba đến các trang phục trẻ trung, năng động.

  4.Ưu và nhược điểm cho vải đũi

  4.1 Ưu điểm của vải đũi

  Ưu điểm vải đũi

  Ưu điểm của vải đũi

  Thứ nhất, trang phục làm từ vải đũi vô cùng đa dạng về mẫu mã. Bạn rất dễ dàng lựa chọn và có nhiều các phương án để thay thế cho lựa chọn ban đầu.

  Dễ dàng nhận ra được chất vải đũi, để phân biệt với các loại vải khác. Bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ để phân biệt được loại vải này.Hãy soi vải dưới ánh sáng để xem vải có đều sợi và khít nhau hay không, và hãy vò nhẹ vải, nếu nhăn nhiều là vải đũi không pha thêm nilon.

  4.2 Nhược điểm

  Nhược điểm

  Nhược điểm của vải đũi

  Vải đũi là loại vải được làm từ 100% các nguyên liệu tự nhiên nên rất dễ bị nhăn và nhăn nhiều hơn các loại vải khác.

  Vải đũi là 1 trong số các loại vải có nhiều sản phẩm pha trộn nhất trên thị trường. Thường vải đũi sẽ pha với nilon và bán tràn lan trên thị trường vải, may mặc.

  Nếu bạn mua vải đũi, khi vò nhẹ mà nó không nhăn chứng tỏ vải đũi đã pha thêm thành phần là nilon hoặc sợi tổng hợp. Thành phần pha thêm vào sẽ gây nóng và bí cho người mặc.

  Bài viết liên quan
  • 17/11/18

   CƠN SỐT MÙA HÈ - VẢI ĐŨI LÊN NGÔI

   Thyear.com sẽ cùng các bạn Tìm hiếu & Khám phá thêm 1 loại chất liệu cực tốt, phù hợp nhất cho những bạn thích sự thoải mái khi mặc đồ nhé.

  • 17/11/18

   Vải Đũi (Linen) & Cách phân biệt

   Thyear.com hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chất liệu vải Đũi (Linen). Bạn muốn biết về vải Đũi (Linen) là gì? cách phân biệt vải Đũi (Linen) với các loại vải khác như thế nào. Quan trọng hơn là vải Đũi (Linen) này sử dụng làm gì?

  • 17/11/18

   Tại sao đũi trở thành “hot trend” hè?

   Một trong những loại chất liệu được người dùng sử dụng ưa chuộng nhất năm nay là vải đũi. Bởi chính vì nguồn gốc lành tính và công dụng siêu tốt của nó. Vậy vải đũi là gì? Và tại sao nó không còn bị coi là chất liệu thô cứng và già nua nữa, để nhanh chóng trở nên “sốt xình xịch”trong giới thời trang năm nay? Hãy để Thyear.com bật mí cho bạn những thông tin hữu ích, tuyệt đối không nên bỏ qua dưới đây nhé.

  Chat Facebook